Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  IMG4090.JPG IMG4068.JPG IMG3903.JPG IMG3847.JPG IMG3857.JPG IMG3898.JPG IMG3870.JPG IMG_20171013_103518.jpg Photpho_tac_dung_voi_khi_oxi_P___O2.flv Al_tac_dung_voi_O2_trong_khong_khi.flv 26694780_2139691319597200_2097152916_n.jpg Af75a2f70bece5b2bcfd.jpg 3b2024338e2860763939.jpg 19239658_2147717012127964_282228308_n.jpg Bandobinhduong2014moinhat.jpg P_20180306_151000.jpg Countries_Song__Where_Are_You_From.flv Chuc_mung_ngay_QTPN__83.swf Dong_ho_kim_dep.swf Dong_ho_binh_minh.swf

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên
  Gốc > Bài viết > Tin tức >

  GƯƠNG SÁNG GIỮA ĐỜI THƯỜNG

   

  Bác Hồ! Người là niềm tin thiết tha nhất trong lòng dân và trong trái tim nhân loại. Cả cuộc đời, bác chăm lo cho hạnh phúc nhân dân. Cả cuộc đời, Bác hi sinh cho dân tộc Việt Nam…..

  Vâng! Những ca từ trên hẳn rất đỗi quen thuộc với mỗi chúng ta – những người con được sinh ra trên đất Việt. Và có lẽ, mỗi khi những ca từ ấy được cất lên thì triệu triệu trái tim người Việt Nam lại lắng đọng trong giai điệu ngọt ngào của tình yêu thương mà Bác dành cho hết thảy mọi người. Bác như người cha chung của dân tộc Việt Nam để rồi Người cha ấy hi sinh cả cuộc đời mình cho hạnh phúc của “những đứa con thân yêu”. Người dùng chính cuộc đời của mình để dạy cho “những đứa con thân yêu”  những bài học đạo đức sâu sắc nhất. Bởi thế dù đã đi xa, xa mãi nhưng tên Người vẫn được bao thế hệ nhắc đến với lòng tri ân thành kính. Những bài học đạo đức mà Người để lại vẫn được lớp lớp thế hệ sau học tập và noi theo. Đặc biệt, tuổi trẻ Bình Dương của chúng tôi đang ngày ngày cùng nhau thi đua học tập và theo tấm gương đạo đức của Bác bằng những việc làm cụ thể nhất, ý nghĩa nhất. Và trong vườn hoa thi đua ấy, đã có biết bao bông hoa rực rỡ sắc màu, có biết bao bông hoa ngát hương thơm với nhiều hành động đẹp. Để những bông hoa ấy, mãi tỏa ngát hương thơm và nở thêm nhiều bông hoa khác, hội thi “Gương sáng quanh tôi” do Tỉnh Đoàn Bình Dương tổ chức luôn là hoạt động ý nghĩa và thiết thực.

  Mỗi lần diễn ra hội thi, lòng tôi lại dậy lên bao cảm xúc khó tả. Cái cảm xúc ấy bắt nguồn từ việc tôi sẽ giới thiệu bông hoa nào đây khi trong tập thể sư phạm THCS Bình An của chúng tôi có biết bao bông hoa đẹp, tất cả các đồng nghiệp của tôi đều ra sức phấn đấu học tập và rèn luyện theo tấm gương đạo đức sáng ngời của Bác. Mỗi thầy cô luôn rèn luyện bản thân với mong muốn mình sẽ là một tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Và trong mỗi thầy cô, không ít thì nhiều ai cũng mang trong mình những phẩm chất đạo đức mà mình học tập từ Bác. Nhưng có lẽ trong muôn vàn những bông hoa ấy, chị là bông hoa đẹp nhất, ngát hương nhất - chị Hoàng Thị Phương Thy.

             Tôi còn nhớ như in cái ngày đầu tiên tôi gặp chị . Lúc ấy, chị là một giáo viên trẻ và chị thực sự thu hút tôi bởi vẻ đẹp ngoại hình. Sau sự hút hồn ấy tôi nhận ra rằng chị chính là chị Thy – mà tôi đã được nghe tên từ khi tôi con đang học tại trường Sư phạm với giải I hội thi thanh niên thanh lịch tỉnh Bình Dương. Tự nhiên tôi thấy như lòng mình vui lên và cứ thế tôi trò chuyện với chị như đã quen tự bao giờ. Trong cuộc trò chuyện ấy, và những tháng ngày công tác cùng chị, tôi nhận thấy chị không chỉ đẹp về ngoại hình mà còn là người hết sức vui tính trong giao tiếp, khiêm tốn trong công việc, giỏi trong chuyên môn và luôn được đồng nghiệp tin yêu, học sinh kính trọng.

            Thời gian thấm thoát trôi qua, đã sáu năm kể từ ngày tôi về trường công tác. Sáu năm, một khoảng thời gian không dài nhưng cũng đủ để có những đổi thay cho cả tôi và chị. Từ một giáo viên dạy lớp, chị trở thành Phó hiệu trưởng rồi sau đó là Hiệu trưởng nhà trường trong sự tín nhiệm của cả hội đồng sư phạm.           Chị Thy – bên bàn làm việc

  Từ một giáo viên dạy lớp tôi trở thành một giáo viên Tổng phụ trách Đội. Sự thay đổi ấy đã đưa chị và tôi lại gần nhau hơn trong công tác để rồi tôi càng hiểu và kính phục chị hơn.

            Làm việc bên cạnh chị, điều chị khiến tôi khâm phục nhất là tinh thần học hỏi. Tôi không thể quên dược hình ảnh của chị trong những ngày đầu giữ chức vụ Hiệu trưởng. Ngày nào chị miệt mài bên những tập hồ sơ đã cũ của thầy Hiệu trưởng đi trước hay bên những cuốn sách nghiên cứu về luật giáo dục,

  điều lệ nhà trường …. Không ngừng ở đó, chị còn theo học lớp chính trị, lớp quản lý giáo dục và vẫn dành thời gian giao lưu, trao đổi, học hỏi từ những thầy cô Hiệu trưởng ở các trường khác để trau dồi kỹ năng và thực hiện tốt vai trò quản lý của mình. Và cho đến hôm nay, thành quả mà chị gặt                         Chị Thy – nghiên cứu tài liệu

  hái được sau tất cả sự học hỏi miệt mài ấy là chị thực sự là một hiệu trưởng trẻ, tài năng, được nhiều người kính nể và là tấm gương sáng cho giáo viên chúng tôi noi theo.

            Trong vai trò là một Hiệu Trưởng, chị vô cùng sâu sắc với giáo viên. Chị luôn tạo trong hội đồng sư phạm chúng tôi một tâm trạng làm việc thoải mái, một điểm tựa để có thể tâm sự những khó khăn trong công việc cũng như chia sẻ những niềm vui khi thành công bằng sự thân thiết và gần gũi của mình. Với những thầy cô lớn tuổi chị như người con luôn động viên, quan tâm; với người ngang tuổi với chị, chị như người           Chị Thy – thân thiện bên giáo viên

  bạn cùng thấu hiểu, sẻ chia ; với chúng tôi – những giáo viên trẻ, chị lại luôn dìu dắt, hướng dẫn chúng tôi trong từng công tác. Chị luôn coi tập thể sư phạm chúng tôi như gia đình của chị và mỗi giáo viên chúng tôi là những người chị thương yêu nhất. Bởi thế, không giáo viên nào chị không quan tâm, không đồng nghiệp nào chị không giúp đỡ. Dù bận rất nhiều công việc nhưng chưa bao giờ chị quên thăm hỏi một giáo viên hay một thân nhân giáo viên nào khi bị bệnh. Dường như, phong cách quần chúng của Bác đã thấm nhuần trong tư tưởng của chị. Và cũng chính phong cách ấy chị đã tạo ra trong hội đồng sư phạm chúng tôi một tình yêu thương sâu sắc, một tình đoàn kết thống nhất tạo thành sức mạnh tập thể đưa nhà trường chúng tôi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trồng người cao cả của mình.

            Sâu sắc là thế, tình cảm là thế nhưng chị lại rất nghiêm khắc trong công việc. Chị luôn thẳng thắn phê bình những hành động không đẹp của giáo viên từ việc thực hiện giờ giấc, lịch công tác cho đến việc tiết kiệm điện, nước trong nhà trường hay việc sử dụng, bảo quản những đồ dùng tập thể. Chỉ khác là, chị phê bình rất khéo léo, khiến người bị phê bình không buồn mà vẫn nhận ra cái sai của mình để khắc phục giúp tập thể chúng tôi ngày càng hoàn thiện hơn.

            Trong công tác quản lý, chị luôn

  nhìn thấy sức mạnh, tiềm năng của từng giáo viên chúng tôi. Chị phát huy hết sức mạnh và tiềm năng ấy để giáo viên chúng tôi có cơ hội tự khẳng định vị trí của mình trong công tác. Đồng thời, công tác động viên, khen thưởng luôn được chị ưu tiên nhằm tạo trong tập thể chúng tôi một không khí thi đua sôi nổi. Chị động viên, khuyến khích từng giáo viên tham gia viết sáng kiến kinh nghiệm, thi giáo viên giỏi. Chị quan tâm tới từng phong trào của nhà trường bằng cách động viên chúng tôi tập luyện, lên kế hoạch chăm lo đời sống cho chúng tôi, hay ở lại tập luyện cùng chúng tôi.

   

   

   

   

   

   

   

  Cô Thy cùng đoàn viên sau hoạt động ngoài giờ lên lớp

   

  Và sau tất cả sự động viên, quan tâm ấy là những giải cao từ các phong trào, là hàng loạt những sáng kiến kinh nghiệm đạt B cấp tỉnh, là số lượng giáo viên giỏi cao nhất, nhì thị xã và hơn cả là niềm tự hào của tất cả giáo viên chúng tôi khi có một người Hiệu trưởng luôn làm việc vì quyền lợi chính đáng của giáo viên, luôn coi trọng vai trò của tập thể trong sự phát triển nhà trường.

  Ở trường, chị là thế ; làm Hiệu trưởng, chị là thế. Về nhà, chị vẫn lại là một người con ngoan trong gia đình có hai chị em gái, một người mẹ hiền với đứa con gái học lớp 5 và một người vợ đảm đang. Chồng chị đi làm xa, ở nhà một tay chị chăm sóc ba mẹ đã lớn tuổi và chăm lo việc học hành cho con gái. Mỗi khi chồng chị được nghỉ phép về nhà, chị lại không quên tạo cho anh những niềm vui sau chuỗi ngày làm việc mệt mỏi bằng những bữa cơm gia đình ấm cúng, bằng đứa con ngoan và học giỏi hay những chuyến giã ngoại vui vẻ bên gia đình. Có khi anh không được nghỉ, chị lại sắp xếp thời gian cùng con gái lên cơ quan thăm anh giúp anh đỡ nhớ nhà và động viên anh công tác. Với anh, niềm hạnh phúc lớn nhất là có được người vợ như chị.

  Chị Thy bên ông xã

  Với con gái chị, chị luôn là người mẹ tâm lý nhất. Mặc dù bận rất nhiều công việc, nhưng chị vẫn luôn dành thời gian đón con trong những ngày đi học, lắng nghe những điều con tâm sự, tổ chức cho con những buổi tiệc nhỏ hay đi chơi cùng bạn bè… Chị quả là người mẹ hiền mà bao người con mơ ước.

   

   

   

   

   

   

   

  Chị Thy – tổ chức sinh nhật cho con gái ngay tại lớp học của bé

  Hiệu trưởng của tôi là vậy đó các bạn ạ. Ở chị có biết bao đức tính học tập được từ tấm gương đạo đức sáng ngời của Bác: từ việc sống chan hòa, thân thiện với đồng nghiệp đến việc quý trọng thời gian. Từ việc sống giản dị, thành thật cho đến việc  tìm tòi, học hỏi. Từ việc là một phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà đến việc là một cán bộ, Đảng viên gương mẫu, một người « thủ lĩnh bình dị giữa đời thường ». Được sống và làm việc bên cạnh chị là một điều may mắn cho mỗi chúng ta. Chị sẽ là một tấm gương sáng thúc đẩy chúng ta học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác. Mỗi bài học mà chúng ta học được ở chị sẽ là động lực giúp chúng ta thành công trong cuộc sống. Có thể nói rằng trước khi tôi viết bài viết này đã không ít người biết đến chị, nhưng tôi vẫn viết, viết bởi tất cả sự thành kính, niềm cảm phục mà tôi dành cho chị. Tôi luôn tin rằng chị sẽ mãi là tấm gương  sáng trong sự nghiệp trồng người, là tấm gương tiểu biểu trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh để thế hệ trẻ chúng tôi học tập và noi theo. Cuối cùng em xin gửi tới chị « NGƯỜI THỦ LĨNH BÌNH DỊ NHƯNG ĐÁNG KÍNH » lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Chúc chị luôn thành công trong cuộc sống.

                                                                     Người dự thi

   

   

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Bùi Thị Thúy Luơng @ 08:21 19/12/2014
  Số lượt xem: 433
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến