THƯ GỞI CÔ CHỦ NHIỆM LỚP 6A8

(Thư của Phụ huynh học sinh gởi cô Lương Thị Lan-Giáo viên chủ nhiệm Lớp 6A8 – Trường THCS Bình An- Bình Dương )

Đầu thư cho phép Tôi xin gởi đến Cô giáo chủ nhiệm lớp con tôi lời chào trân trọng nhất.

Kính thưa Cô giáo !

Làm nghề dạy học vất vả lắm phải không cô, bởi đối tượng của cô là những con người, những đứa trẻ ngây thơ nhưng nhiều lúc còn cũng lắm tinh nghịch.

Dù nhiều vất vả, nhiều khó khăn, nhưng xin cô hãy tận tình dạy cho con tôi những chân lý, những kiến thức khoa học của nhân loại…điều đó là tất nhiên rồi phải không cô?

Xin cô hãy dạy cho cháu biết rằng: việc học bao giờ  cũng rất quan trọng, nhất là đối với một đứa trẻ, bởi vì đó là tương lai của một con người, một đất nước.

Xin cô hãy dạy cho cháu hiểu rằng: có thể hôm nay, khi đến lớp cả ngày với một đôi giày bata trắng, sẽ không thoải mái bởi đôi vớ chân bó chặt nhưng bù lại, cháu sẽ có một đôi bàn chân rất đẹp, những bước đi sẽ nhanh nhẹn hơn, dứt khoát hơn, tự tin hơn thẳng tiến vào tương lai tươi sáng.

Xin cô hãy giúp cháu tự tin bày tỏ ý kiến của mình trước tập thể lớp, trước đám đông, vì đó là những điều cần thiết phải có trong cuộc đời.

Xin dạy cho cháu biết trung thực, biết xấu hổ, biết cách chấp nhận những thất bại xảy ra cho dù điều đó đôi lúc cũng còn nhiều oan ức. Hãy giữ cho cháu niềm tin vào những điều tốt đẹp nhất. Hãy giúp cháu có được lòng kiên nhẫn, có được chữ“nhẫn”trong tính cách, trong học tập, nhưng cũng đừng quên hy vọng, sự hy vọng sẽ giúp cháu có sức mạnh để vượt qua những thử thách đang xảy ra.

Xin làm cho cháu hiểu: rằng nhiều lúc cũng phải biết khóc, nhất là khi bị cô giáo la rầy, rằng không thể lúc nào cũng vô tư cười. Bởi vì khi biết khóc, cháu sẽ nhớ rất lâu những lỗi lầm đó và sẽ không tái phạm nữa.

Tôi biết: cô rất dịu dàng với cháu. Tôi biết ơn cô về điều đó. Nhưng nếu cần cô hãy cứng rắn, để cháu nhận thấy rằng: nhiều lúc cũng cần phải như thế, để mai này khi lớn lên, khi gặp chuyện buồn, chuyện ấm ức, cháu sẽ không quá bị “sốc”. Nhưng xin hãy dạy cho cháu biết yêu thương : yêu thầy cô, yêu bạn bè,  bởi vì xét cho cùng : cuộc sống này cũng đáng yêu lắm chứ, phải không cô?

Hãy dạy cho cháu biết quý trọng thời gian, biết tập trung vào những việc đang làm, bởi vì thời gian vẫn là thứ quý giá hơn tất cả.

Đòi hỏi nhiều quá phải không cô? Xin lỗi cô giáo nhé. Nhưng tôi tin rằng, cô cũng sẽ làm được. Bởi vì con tôi, hiện nay đang rất hạnh phúc và đang có niềm tin tuyệt đối vào cô.

Cám ơn cô giáo nhiều lắm, cám ơn vì tất cả. Tôi chân thành chúc cho cô giáo mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.

Trân trọng kính chào cô.

Mai Thanh Cao

( Phụ huynh em Mai Vũ Thiên Trường- Lớp 6A8)

Lê Minh Hiếu @ 14:41 25/07/2011