Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  IMG4090.JPG IMG4068.JPG IMG3903.JPG IMG3847.JPG IMG3857.JPG IMG3898.JPG IMG3870.JPG IMG_20171013_103518.jpg Photpho_tac_dung_voi_khi_oxi_P___O2.flv Al_tac_dung_voi_O2_trong_khong_khi.flv 26694780_2139691319597200_2097152916_n.jpg Af75a2f70bece5b2bcfd.jpg 3b2024338e2860763939.jpg 19239658_2147717012127964_282228308_n.jpg Bandobinhduong2014moinhat.jpg P_20180306_151000.jpg Countries_Song__Where_Are_You_From.flv Chuc_mung_ngay_QTPN__83.swf Dong_ho_kim_dep.swf Dong_ho_binh_minh.swf

  Thành viên trực tuyến

  1 khách và 0 thành viên
  Gốc > Bài viết > Tin tức >

  Tình Yêu và Ước nguyện

  TÌNH YÊU VÀ ƯỚC NGUYỆN

   

  img_5722_500

   

  Nếu bạn đã từng được nghe nói đến Trường THCS Bình An,Huyện Dĩ An, Tỉnh Bình Dương – thì có lẽ người đầu tiên bạn sẽ được giới thiệu đó là Thầy Trần Văn Nhì - Hiệu trưởng nhà trường .

  Với tác phong điềm đạm và tự tin, điều hành mọi hoạt động của nhà trường, ít khi thấy Thầy nóng giận với bất cứ ai. Làm người lãnh đạo giỏi về chuyên môn đã khó, làm người lãnh đạo thường xuyên phải biết quan tâm, giúp đỡ, thương yêu mọi thành viên trong nhà trường lại là điều càng khó khăn hơn. Vậy mà Thầy làm được những điều đó: nhẹ nhàng như hơi thở, như niềm vui cuộc sống . Đó là vì tình yêu thương con người, tình yêu nghề nghiệp.

  Ra trường năm 1979 , được phân công về giảng dạy trường PTCS cấp I, II Bình An.Trong khó khăn của những năm đầu giải phóng, Thầy luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình với niềm đam mê, nhiệt tình của tuổi trẻ .Sáu năm sau (7/1985) được bổ nhiệm chức vụ Phó hiệu Trưởng khi tuổi đời còn rất trẻ . Rồi 3 năm sau (7 /1988 ) được bổ nhiệm chức vụ hiệu Trưởng trường PTCS cấp I, II Bình An .

  Trường THCS Bình An được tách riêng khỏi trường cấp I, II Bình An từ năm 1990.Hiện nay với 52 tuổi đời và 28 năm tuổi nghề- Thầy Trần Văn Nhì được xem như gắn với lịch sử phát triển của trường. Là cán bộ quản lí, Thầy luôn quan tâm đặc biệt đến sự phát triển trường lớp, xây dựng cơ sở vật chất khang trang, sạch, đẹp, coi trọng và nâng cao chất lượng dạy và học . Phong trào xã hội hóa giáo dục trong địa phương, thực hiện hoàn thành phổ cập giáo dục THCS từ năm 1999 đến nay… luôn được quan tâm. Vì thế nên  nhiều năm liền Thầy Trần Văn Nhì luôn đạt danh hiệu cán bộ quản lí giỏi, được UBND tỉnh Bình Dương tặng nhiều bằng khen, chiến sĩ thi đua cấp Tỉn , được phong tặng “Huy chương vì sự nghiệp giáo dục“ (1998 )“Huy chương vì thế hệ trẻ “(1999). Đặc biệt Thầy Trần Văn Nhì còn được bằng khen của Bộ Giáo Dục Đào Tạo       ( năm học 2002-2003), Thủ Tướng Chính  Phủ ( năm 2003-2004  ) và rất nhiều bằng khen của các ban ngành khác, đoàn thể khác .

  Trường THCS Bình An trong những năm qua đã đạt được những thành tích đáng tự hào như: sáu năm liền tỉ lệ tốt nghiệp đạt 100%, hàng năm có nhiều học sinh giỏI cấp Huyện, cấp Tỉnh, nhiều Giáo Viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, cấp Tỉnh …..

  Ngoài ra hàng năm Thầy Nhì thường xuyên viết Sáng kiến Kinh Nghiệm : phổ biến những việc đã làm được của mình : sáng kiến về “cách tổ chức kiểm tra một tiết đồng loạt” “Xây dựng phong trào thi đua dạy tốt và học tốt trong nhà trường”…và đã được đánh giá cao trong ngành giáo dục Tỉnh Bình Dương trong những năm qua .

  Ngay từ những năm  1990, biết được sự cần thiết và sự phát triển tất yếu của môn công nghệ thông tin trong nhà trường. Thầy đã vượt qua khó khăn vể áp lực công  việc và gia đình, tự chuẩn bị cho mình hành trang cần thiết để đi sâu vào lãnh vực Tin Học. Rồi Trung Tâm Tin Học Bình An ra đời, đáp ứng nhu cầu học Tin Học của các tầng lớp nhân dân và học sinh xã Bình An và các vùng lân cận. Từ một trung tâm với quy mô còn nhỏ bé , đã sản sinh ra những học trò xuất sắc đạt giải cấp Quốc Gia môn Tin Học như em Trịnh Quốc Đạt(1996), Đinh Như Vũ Anh (1999), Hứa Trọng Bình (2000), Nguyễn Thị Mỹ Phương (2001) Nguyễn Minh Toàn (2002), Huỳnh Thế Duy (2002), Nguyễn Thị Phương Lam, Võ Thị Thùy Linh (2003), Nguyễn Thị Thùy Linh (2005), Huỳnh Nguyễn Ngọc Như (2006 ) .

  Ngoài chức vụ  Hiệu Trưởng Thầy Trần Văn Nhì còn là Bí Thư Chi Bộ của nhà trường. Chi Bộ Trường được thành lập 01/2003 , lúc mới thành lập còn non trẻ với số lượng chỉ có 3 Đảng Viên , hiện nay Tổng số Đảng Viên đã là 17 đồng chí . 

              Người ta bảo rằng:“ Đằng sau sự thành đạt của người đàn ông , bao giờ cũng có bóng dáng của người phụ nữ”. Nói về Cô Lê Thị Kim Loan - người bạn đời của Thầy Trần Văn Nhì, có thể nói gọn trong những từ đơn giản: “ Dịu dàng và nghị lực”.Vâng, cũng là một Giáo Viên (đang công tác tại trường Tiểu Học Bình An ) từ những năm 1976, Cô đã dạy dỗ bao nhiêu thế hệ học sinh nên người hữu ích cho xã hội .Tình yêu của Cô với nghề nghiệp được thể hiện qua 31  năm gắn bó với sự nghiệp “trồng người”.Tình yêu đối với gia đình được thể hiện qua 26 năm chung sống hạnh phúc.Cô đã cùng chồng vượt qua những khó khăn gian khổ của thời bao cấp, để có được những thành quả đáng tự hào như hôm nay.Với vóc dáng mảnh mai, ánh mắt thân thiện,Cô luôn được mọi người, đồng nghiệp và học sinh quý mến.Và hiện nay ngoài vai trò của một Giáo Viên dạy lớp 3C trường Tiểu Học Bình An, cô còn đảm nhận vai trò điều hành mọi hoạt động của Trung Tâm Tin Học Bình An và trực tiếp bồi dưỡng đội học sinh giỏi Tin Học Cấp I của Huyện Dĩ An .

              Xuất thân từ gia đình nhà giáo, có lẽ “cây lành sanh trái ngọt” –          Trần Trọng Nghĩa - đứa con trai duy nhất của đôi vợ chồng Thầy Nhì, Cô Loan- đã sớm có ý chí nghị lực vươn lên. Được tiếp xúc với môi trường giáo dục tốt, từ bé, Nghĩa đã sớm có điều kiện để phát triển trí tuệ của mình.Những năm học phổ thông: 12 năm liền- Nghĩa luôn là Học sinh giỏi, năm 1995 khi đang là Học sinh lớp 9- trường THCS Bình An-Nghĩa đạt danh hiệu học sinh giỏi Tin Học, hạng I tỉnh Bình Dương .Tốt nghiệp phổ thông Nghĩa tiếp tục học Đại Học Công Nghệ Thông Tin. Hiện nay Nghĩa đang theo học nâng cao – Khóa lập trình viên quốc tế - Đại Học Aptech .

              Ngoài những giờ học chính khoá– Nghĩa còn tham gia dạy hợp đồng môn Tin Học tại trường THCS Bình An . Mặc dù thời gian công tác không nhiều, nhưng với những tri thức được lĩnh hội trong nhiều trường học và với phong cách “con nhà nòi”, Thầy Nghĩa đã lập nhiều thành tích cho trường THCS Bình An. Cụ thể như : hàng năm có từ 6 -8  học sinh đạt thành tích học sinh giỏi kỹ thuật Tin Học cấp Huyện, 3-4 học sinh đạt thành tích học sinh giỏi kỹ thuật cấp Tỉnh.

  Ngoài ra Thầy Nghĩa còn hướng dẫn học sinh nhiều phương pháp giải Toán trên máy tính Casio .Trong những kỳ thi cấp huyện và cấp Tỉnh, học sinh trường THCS Bình An thường được giải thưởng rất cao .

              Còn ước nguyện ?“ Nhiều lắm -Thầy Nhì bộc lộ - vẫn còn nhiều trăn trở như : tiếp tục hoàn thiện cơ sở vật chất trường học để tiến tới đạt chuẩn quốc gia. Tiếp tục phấn đấu lập nhiều thành tích thi đua dạy tốt - học tốt để đón nhận Huân chương Lao Động …. xây dựng được đội ngũ Giáo Viên vững mạnh trong chuyên môn, có đạo đức trong nghề nghiệp.Cùng với địa phương phát triển hoạt động của Trung Tâm Học Tập Cộng Đồng ..Nhưng trước mắt có lẽ phấn đấu đến cuối năm 2006 -2007, 100 % Giáo Viên trường THCS Bình An đều có chứng chỉ A môn Tin Học, biết sử dụng giáo án điện tử mỗi khi lên lớp” .

  Tôi tin Thầy sẽ làm được điều đó, bởi vì công sức hàng đêm Thầy bồi dưỡng cho nhiều lớp Giáo Viên sẽ được đền bù xứng đáng .

              Một năm học nữa sắp trôi qua, cầu chúc cho gia đình Thầy Nhì được mãi thành công với sự nghiệp mà mình đã chọn. Mong sao cho những ước nguyện của Thầy và của mỗi chúng ta được trở thành hiện thực. Hạnh phúc bền vững sẽ đến với những ai biết “ươm mầm” cho những ước mơ. 

                                                                          VŨ MINH NGUYỆT

  (Bài viết được đã được đăng trong cuốn sách “Những gương mặt giáo dục Việt Nam 2007)   


  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Minh Hiếu @ 08:43 25/07/2011
  Số lượt xem: 1067
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến